Home / Thư viện phong thủy / Các Con Số từ 0 – 9 Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy

Các Con Số từ 0 – 9 Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy

Mỗi con số từ 0 đến 9 đều có một ý nghĩa riêng của nó, mọi người thường nói nôm na số 6 là lộc còn số 8 là phát tài,…nhưng thực chất nó lại có ý nghĩa khác. Chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy trong bài viết dưới đây nhé

Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy và ngũ hành

Số 0 có ý nghĩa gì?

Số 0 là thể hiện cho sự khởi đầu mới, mọi việc đều bắt đầu từ con số 0 cho nên bạn hãy tự tin vững bước trên con đường sự nghiệp cũng như trong cuộc sống nhé.

cac con so tu 0 den 9 co ý nghia gi trong phong thuy

Số 1 có ý nghĩa gì?

Số 1 là vị trí đầu tiên của dãy số tự nhiên. Mang trong mình ý nghĩa là số sinh, thể hiện sự khởi đầu, sinh sôi nảy nở của vạn vật cũng như mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trong phong thủy tượng trưng là vị trí cao nhất, đỉnh núi, độc tôn. Đây được coi là con số của các vị thần thánh bởi con người không thể nắm giữ vị trí này lâu dài do nó khá đơn độc. Dân gian cho rằng chỉ có thần thánh mới có thể ở vị trí này mãi mãi.

Số 2 có ý nghĩa gì?

Số 2 được coi là con số hạnh phúc, mặt khác còn tượng trưng cho sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật. Khi kết hợp số 2 với những con số 3, 6 hay 8 sẽ tạo nên bộ số rất đẹp, thể hiện sự mãi phát tài phát lộc.

Số 3 có ý nghĩa gì?

Số 3 được xem là con số tài, biểu tượng hy vọng trường thọ. Được xem là con số vững chắc, như chiếc kiềng ba chân vô cùng vững chắc.Số 3 tượng trưng cho “thiên – địa – nhân”, cho tam giới “phật – pháp – tăng”, cho “phúc – lộc – thọ”.

Số 4 có ý nghĩa gì?

Theo người Trung Quốc quan niệm rằng con số 4 mang ý nghĩa không tốt đẹp, bị coi là số “tử” bởi phát âm khá giống với chữ “chết”. Đồng thời theo quan niệm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thì số 4 cũng là sự kết thúc. Do vậy thuật phong thủy thường tránh các sự có liên quan đến số bốn.

cac con so tu 0 den 9 co ý nghia gi trong phong thuy1

Số 5 có ý nghĩa gì?

Số 5 thể hiện cho danh dự, uy quyền, quyền lực. Số năm còn tượng trưng cho trường thọ và bất diệt hay số “Sinh”. Do vậy số năm được coi là số rất tốt trong phong thủy.

Số 6 có ý nghĩa gì?

Số 6 là lục, phát âm gần giống với từ “lộc”. Chính vì vậy, nó được coi là vật báu. Đặc biệt trong sim phong thủy sở hữu càng nhiều con số 6, càng giúp người sở hữu được thuận buồm xuôi gió, dễ thành công, gặt hái được nhiều tài lộc và công danh trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Số 7 có ý nghĩa gì?

Số 7 là con số có sức mạnh kỳ diệu với những nguồn gốc truyền thuyết sâu sắc. Đó là 7 sao và cây gươm 7 sao dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy, một sự bài trí 7 món đồ vật được ban cho một sức mạnh kỳ bí và một cảm giác của sự bất khả xâm phạm.

Số 8 có ý nghĩa gì?

Con số 8 được mệnh danh là “hoa hậu của các số”. Bởi nó không chỉ đẹp về hình thức mà còn rất đẹp về ý nghĩa. Theo phong thủy, số 8 có nghĩa là phát triển, hưng vượng, không ngừng tăng trưởng, vươn cao vươn xa. Nếu kết hợp với số 6, ý nghĩa số 8 lúc này sẽ là phát lộc – 86 và lộc phát 68. Đây là cặp số có ý nghĩa phát tài phát lộc cho người dùng và được nhiều người, đặc biệt là giới doanh nhân rất hay dùng.

Số 9 có ý nghĩa gì?

Số 9 được coi là con số của hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Đồng thời số chín cũng được coi là “trường thọ và may mắn”. Nhiều số 9 liền nhau được hiểu là trường cửu, vĩnh viễn.

Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn hiểu được ý nghĩa các con số mà bạn đang tìm hiểu. Các bạn có thể xem thêm các tin tức về phong thủy tại đây.

Check Also

7 việc bạn cần tránh trong tháng 7 cô hồn

7 Việc Bạn Cần Tránh Trong Tháng 7 Cô Hồn

Tháng 7 hay còn gọi là tháng cô hồn tháng xã tội vong nhân các ...