Home / Phong thủy phòng khách / Phong thủy phòng khách cho người tuổi Bính Ngọ

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Bính Ngọ

Phòng khách là nơi đẹp nhất của ngôi nhà và la nơi khoe ngôi nhà với bạn bè và mọi người để nói lên ngôi nhà có đep hay không. Từ đó việc bố trí phòng khách sao cho hợp lý và hợp phong thủy với tổi của mình để mong có được một cuộc sống tốt đẹp và gặp nhiều may mắn là điều ai cũng mong muốn. Hôm nay Xemtuoionline.com xi gửi tới các bạn đọc bài viết về ” Cách bố trí phòng khách cho người tuổi Bính Ngọ 1966 hợp phong thủy ” như sau:

Xem thêm : Phong Thủy phòng khách tuổi Canh Ngọ

phong-thuy-phong-khach-tuoi-binh-ngo

Phòng khách cho người tuổi Bính Ngọ 1966 hợp với mệnh

 • Các vật phẩm bằng đá giúp chấn phòng thủy tham khảo
 • Một số lưu ý khi bố trí và đặt các vật, đồ trang trí phòng khách như bể cá, gương và tranh treo tường
 • Phòng khách là nơi tiếp khách, có thể xem là một nơi trung tâm, cũng khá quan trọng trong gia đình.Đối với phòng khách, cần lưu ý một số điểm như sau:
 • Về phong thủy, phòng khách nên toạ cát, hướng cát, nghĩa là được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt.
 • Mỗi người (chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người.
 • Cửa phòng khách kỵ đối diện với cửa phòng khác.
 • Tầm nhìn từ phòng khách phải xuyên suốt, không nên bị che chắn.Trần phòng khách có thể trang trí lồi lõm, hoặc có phù điêu không sao cả.
 • Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.
 • Phòng khách nên dùng các loại đèn không phải hình ống, nhất là đèn “tuýp”.
 • Không nên để cầu thang cuốn ở trong phòng khách.
 • Nên dùng một bộ salon đầy đủ cho phòng khách, không nên dùng nửa bộ hoặc cọc cạch.
 • Một phòng khách lý tưởng không nên có phòng ngủ phía sau.
 • Nếu nhà có hai phòng khách thì diện tích phải một lớn, một nhỏ, bố trí lớn ở trước, nhỏ phía sau.
 • Phòng khách không nên quá gần với gian bếp.
 • Nền phòng khách phải thật bằng phẳng, và nếu có thể thì nên cao hơn các phòng khác

Cách chọn màu sắc và bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi Bính ngọ

– Tuân theo quy luật ngũ hành thì gia chủ tuổi Bính ngọ có thể chọn màu sắc theo tương sinh, tương hợp. Nghĩa là những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người tuổi Bính ngọ nhất.
– Màu sắc bản mệnh của gia chủ tuổi Bính ngọ là các tông màu xanh, đen. Màu tương sinh của gia chủ tuổi Bính ngọ là các màu trắng (vì Kim sinh Thủy), ánh kim. Không nên dùng màu nâu, vàng là các màu tượng trưng cho hành thổ ( vì Thổ khắc Thủy)
– Các màu Xanh thiên thanh ( xanh da trời) là màu tốt nhất cho gia chủ tuổi Bính ngọ, vì thế bạn nên sơn tường phòng khách, dùng rèm cửa, đồ dùng nội thất hay nếu được thì trần nhà có tông màu này. Đây là tông màu rất dễ sử dụng bởi sự long lanh, nguy nga và nhẹ nhàng.
– Việc Kết hợp màu xanh với màu trắng hoặc ánh kim (Kim) mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ và phong thủy vì vừa tương sinh, vừa tương hợp. Màu xanh mang đến sự sáng khoải, thoải mái, thư giãn và tươi trẻ, tốt cho việc phát triển và mở rộng tiền tài.
– Màu xanh da trời nhẹ là sự lựa chọn tuyệt vời cho công việc học hành, đặc biệt thích hợp làm màu cho trần nhà phòng khách của gia chủ tuổi Bính ngọ. Một số nghiên cứu cho thấy rằng trong phòng có trần sơn màu xanh da trời nhạt trẻ học tốt hơn là những trần nhà có màu trắng thông thường.
– Sử dụng màu đen khó hơn màu xanh nhiều bởi nếu dùng quá nhiều sẽ gây cảm giác nặng nề. Hãy đưa màu này vào vật dụng và hoa văn trong nội thất. Tránh dùng màu đen ở hướng Nam ( hướng Hỏa),không dùng nhiều ở phòng khách. Bạn có thể dùng màu đen thông qua đồ nội thất, khung ảnh, khung kính trong nhà, sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của gia chủ tuổi Bính ngọ.
– Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.
– Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.
– Vì tuổi Bính ngọ thuộc mệnh Thủy, nên các chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp để sử dụng. Đồ vật nên dùng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy

Check Also

tuoi nham tuat 1982 nen cho mua mau xe nao

Tuổi Nhâm Tuất 1982 Nên Mua Xe Màu Gì?

Việc lựa chọn màu xe hợp với bản mệnh của mỗi người là chuyện không ...