Home / Phong thủy phòng khách / Phong thủy phòng khách cho tuổi Kỷ Mùi phát tài phát lộc

Phong thủy phòng khách cho tuổi Kỷ Mùi phát tài phát lộc

Gia đình bạn chuẩn bị về nhà mới? bạn tuổi Kỷ Mùi? Bạn muốn bố trí đồ đạc trong phòng khách hợp phong thủy theo tuổi của mình? Nhưng bạn không biết bố trí đồ đạc ra sao? Sau đây, http://xemtuoionline.com/ sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí phòng khách cho tuổi Kỷ Mùi hợp phong thủy trong bài viết dưới đây

phong-thuy-phong-khach-cho-tuoi-ky-mui-phat-tai-phat-loc

Hướng dẫn cách sắp xếp đồ đạc phòng khách theo phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mùi

Thông tin về gia chủ

– Năm sinh dương lịch: 1979
– Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi
– Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
– Ngũ hành: Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời)

Theo phong thủy, gia chủ tuổi kỷ mùi nên bố trí phòng khách ở các vị trí:

Hướng tốt:

  • Nam (Sinh Khí): phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.
  • Đông nam (Diên Niên): sức khỏe dồi dào,
  • Bắc (Thiên Y): viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu.
  • Đông (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.

Và tránh các vị trí sau:

  • Tây Nam (Hoạ Hại): bất trắc, thị phi, thất bại.
  • Tây (Tuyệt Mệnh): thất thu, mất việc làm, cãi lộn.
  • Đông Bắc (Lục Sát): trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
  • Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Phá sản, bệnh hạn, tai họa

Cách chọn màu sắc và bố trí phòng khách cho tuổi Kỷ Mùi hợp phong thủy

– Gia chủ tuổi Kỷ mùi có mệnh là Hỏa, Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất trong trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Kỷ mùi là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát, dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Trong nhà, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng màu đại diện cho bản mệnh của mình chính là màu đỏ.

Từ xa xưa và cả ngày nay, người Trung Quốc luôn rất hào hứng với màu đỏ. Họ quan niệm đỏ là màu luôn mang lại điềm may mắn, nhiều sinh khí dùng để trừ tà ma, khí xấu. Vì vậy, có thể thấy được vị trí quan trọng của không gian Hỏa trong văn hóa truyền thống Trung Quốc.

phong-thuy-phong-khach-cho-tuoi-ky-mui-phat-tai-phat-loc1

– Đối với người phương Tây, màu đỏ có sức hấp dẫn mạnh bởi tính kích động của nó, bởi thế luôn có sự điều tiết việc sử dụng màu đỏ trong không gian Hỏa ở phương Tây. Các màu gần với màu đỏ như cam, hồng, tím cũng rất tốt cho người mệnh Hoả. Tuy nhiên, đây đều là những màu sắc rực rỡ và ấn tượng, nên nếu sử dụng quá tay sẽ gây ra phản cảm và rất khó phối nội thất. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng màu sắc này cho những món đồ trang trí hay nội thất như ghế, bàn, rèm cửa, đèn hay một mảng tường nhỏ trong phòng khách. Do Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa cần tránh những màu đại diện của Thủy như xanh thẫm, màu đen.
– Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.
– Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.
– Vì gia chủ tuổi Kỷ mùi thuộc mệnh hỏa nên sử dụng các chất liệu đá hoặc gỗ và tránh chất liệu kim loại và nước, không nên bố trí bể cá trong phòng khách.