Home / 12 cung hoàng đạo / Ý nghĩa của các màu trong cuộc sống

Ý nghĩa của các màu trong cuộc sống

Màu sắc là một ngôn ngữ im lặng. Trong cuốn sách của ông “Color, Môi trường và đáp ứng của con người,” Frank Mahnke thảo luận cách màu sắc có một sự rung động, giống như âm nhạc. Mahnke đi vào để giải thích cách các nghệ sĩ như Paul Gauguin hiểu được sức mạnh của màu sắc để thao tác cho người xem – để gợi lên một tiền đề phản ứng bản năng để từ.

y-nghia-mau

Hướng dẫn nhanh Tâm lý của màu sắc và ý nghĩa của màu sắc

Red . Màu đỏ là màu chủ đạo và năng động nhất. Tâm lý học cho thấy rằng màu đỏ được kích hoạt, kích thích, đam mê, thú vị, mạnh mẽ, và mở rộng.

Orange . Orange rất kích thích, hoạt động, vui vẻ và hòa đồng. Nó ít khơi dậy hơn kích thích màu đỏ và dễ chịu hơn.

Vàng . Màu vàng là rất hạnh phúc, ấm áp, kích thích, và mở rộng. Nó thu hút mọi người ra ngoài và làm cho mọi người nói nhiều hơn. Vàng khuyến khích lạc quan và hy vọng và giúp tập trung sự chú ý và kích thích trí tuệ.

Nói chung, màu đỏ, màu vàng và màu cam là màu sắc rất kích thích và hoạt động, trong khi màu xanh lá cây và màu xanh là rất bình tĩnh và thư giãn.

Màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây là rất bình tĩnh, cân bằng, chữa bệnh, thư giãn, và yên tĩnh. Nó đại diện cho sự tăng trưởng, sức sống, sự phong phú, và thiên nhiên. Màu xanh lá cây kích thích khả năng và rất truyền cảm.

Blue. Blue là làm dịu, chữa lành, nhẹ nhàng và thư giãn. Màu xanh đặc trưng cho độ tin cậy, tin cậy, và an ninh. Nó làm tăng sự sáng tạo, suy niệm, và tâm linh.

Tím. Màu tím tượng trưng cho giới quý tộc, phong phú, và nhân phẩm. Nó rất nhẹ nhàng và êm dịu và thường liên quan đến trực giác và tâm linh.

Đen. Đen bao hàm sự tinh tế, năng lượng, sang trọng, và hiện đại. Nó cũng được introspected và bí ẩn.

Nghệ sĩ như James Turrell hiểu được sức mạnh của màu sắc để gợi ra những phản ứng nội tạng ở người xem.
Trắng . Màu trắng tượng trưng cho sự rõ ràng, sự ngây thơ, sạch sẽ, tâm linh, tinh khiết, hy vọng, expansiveness và cởi mở. Nó cũng có thể được vô trùng và tách ra.

Xám . Xám là trung tính, bình tĩnh, yên tĩnh, và thiếu năng lượng. Theo tâm lý học màu xám cũng có thể là nhàm chán, bảo thủ và thoát cho cơ thể vật lý.

Brown . Brown là ổn định, nền tảng, đáng tin cậy, người mẹ, và thoải mái, và không tốn kém.

Màu hồng . Màu hồng làm êm dịu và êm dịu. Nó cũng tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn.

Phấn màu . Phấn màu gợi lên sự cởi mở và thư giãn. Phấn màu được coi là giảm và nhẹ nhàng và thậm chí đôi khi đồng nghĩa với sự tỉnh táo.

Bạc . Bạc thường được kết hợp với tầm nhìn, rõ ràng, sâu sắc, sức mạnh tinh thần, và học tập quan niệm. Bạc có thể làm giảm sự lo lắng và tạo hòa bình. Nó thường có tương quan với nước, kim loại, và công nghệ.

Vàng . Vàng được đánh đồng với sự tinh tế, sang trọng, chất lượng, sự giàu có, và lộng lẫy.

Check Also

du-doan-tu-vi-thang-12-2016-cua-cung-bo-cap

Dự đoán tử vi tháng 12/2016 của cung Bọ Cạp

Tháng 12 mang đến cho bạn nhiều cảm xúc yêu thương nồng nàn. Bạn có ...